कषी क्रांतीचे जनक : महरत्मर ज्योततबर फल (International Journal of Food and Nutritional Sciences, 2022)
स् ातिंत्र्योत्तर कालखिंडामध्ये भारताची ओळख कषीप्रधान देश अशी असली तरी तधमान पररस्स्ितीमध्ये आपल्या देशाच्या कषीची व्य स्िा अत्यिंत दयनीय आहे जागततकीकरणाचा प्रभा आज स धत्र ाढलेला असन या जागततकीकरणाच्या चक्रात भारतीय शेतकरी सापडला आहे आणण त्यामळ त्याची अ स्िा अत्यिंत दयनीय