(untitled) (International Journal of Food and Nutritional Sciences, 2023)
सळषण एक भशत्त्लऩण घर्क आश, जो वभाजाच्मा वलाांगीण वलकावावाठी आलश्मक आश. ळैषणणक गणलत्ता म्शणजे वलद्मार्थमाांच्मा वभग्र वलकावाच्मा वलवलध ऩरभध्म वधायणा कयण, ज्माभध्म लार्न, रखन, तकळक्ती, आणण वाभाजजक जागरूकता माॊर्ा वभालेळ शोतो. आजच्मा डडजजर्र मगात, सानार्ी लेगान प्रवाय शोणायी प्रक्रिमा, वलद्मार्थमाांवाठी भाहशती सभऱलण्मार् आणण त्मालय वलर्ाय भाॊडण्मार् अनेक नलीन भाग उऩरब्ध करून दत. ऩयत, मावाठी ळारम सळषणाभध्म अवरल्मा ऩायऩारयक ऩद्धतीॊऩेषा अधधक वजनळीर आणण प्रबाली वाधनाॊर्ी आलश्मकता आश.